Tham quan học hỏi kiến thức thực tiễn tại xã Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội
15/05/2024 20:36
Trong kế hoạch của đợt thực hành nghề nghiệp (THNN) học kỳ 2 năm học 2023 – 2024, Khoa Kinh tế và PTNT có 326 sinh viên các chuyên ngành Kinh tế, Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế số, Kinh tế tài chính, Kế hoạch đầu tư, Quản lý và phát triển nguồn nhân lực, Phát triển nông thôn về các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn các tỉnh Bắc và Bắc Trung bộ. Trong khuôn khổ đó, ngày 09/05/2024, đoàn sinh viên THNN gồm 7 sinh viên trong đó có 04 Lưu học sinh Vương Quốc Campuchia đang theo học ngành Phát triển nông thôn và 03 sinh viên chuyên ngành Kinh tế của Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có buổi tham quan thực tế học hỏi các kiến thức thực tiễn tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội dưới sự hướng dẫn của hai cố giảng viên trong Khoa là TS. Đỗ Thị Thanh Huyền và ThS. Đỗ Thị Nhài.Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh bàn giao Đề án Phát triển sản xuất nông nghiệp và Hệ thống Bản đồ số nông nghiệp huyện An Dương
15/05/2024 14:48
Sáng 10/5, tại Nhà Văn hóa huyện An Dương, UBND huyện cùng Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh tổ chức Hội nghị giới thiệu Đề án Phát triển nông nghiệp và bàn giao Hệ thống Bản đồ số nông nghiệp huyện An Dương. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm có thể làm việc ở đâu?
15/05/2024 10:37
Hiện nay, bên cạnh nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức công nghệ chuyên sâu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… để đảm trách các vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, vật tư, quản lý sản xuất…ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỆM LÓT SINH HỌC ĐẾN NĂNG SUẤT SINH TRƯỞNG CỦA GÀ MÍA LAI Vũ Văn Quang, Bùi Văn Kiên, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Sỹ Thiên (Khoa Chăn nuôi)
15/05/2024 08:22
Việc thường xuyên dùng hóa chất để tiêu diệt mầm bệnh trên nền chuồng sẽ dẫn đến nguy cơ tồn dư ở động vật. Đệm lót sinh học là các phế thải từ chế biến lâm sản (phôi bào, mùn cưa..) hoặc phế phụ phẩm trồng trọt (thân cây ngô, đậu, rơm, rạ, trấu…) cắt nhỏ có bổ sung chế phẩm sinh học gồm những vi sinh vật (VSV) nhằm tạo ra một tập hợp các VSV có lợi cho đường ruột, ức chế và tiêu diệt VSV có hại, phân giải chất hữu cơ từ phân gia súc gia cầm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.