Phenolic compounds and their capacity on decreasing the blood glucose level
20/02/2024 14:40
Diabetes mellitus is a metabolic disorder owing to the poor regulation of blood glucose. This might influence various organs (heart, vascular, eye, neuron) and lead to numerous life-threatening complications or even death. Prolonged postprandial blood glucose levels (hyperglycemia) are one of the major independent risk factors for developing type 2 diabetes (T2DM).Các hợp chất phenolic và khả năng hạ đường huyết của chúng
20/02/2024 14:34
Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa do rối loạn điều hòa đường huyết kém. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau (tim, mạch máu, mắt, tế bào thần kinh) và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng hoặc thậm chí tử vong . Mức đường huyết kéo dài sau bữa ăn (tăng đường huyết) là một trong những yếu tố nguy cơ độc lập chính dẫn đến phát triển bệnh tiểu đường loại 2 (T2DM). Rượu Brandy sản xuất từ quả chứa đường và ứng dụng cho ngành đồ uống Việt Nam
20/02/2024 14:21
Rượu Brandy xuất phát từ tiếng Hà Lan brandewijn, có nghĩa là “rượu bị cháy”. Brandy là tên chung của các loại rượu mạnh chưng cất từ nguyên liệu rượu nho rồi ủ lâu trong thùng gỗ sồi hoặc gỗ cao su tùy theo từng vùng, từng quốc gia.Đánh giá đa dạng gen COI ở tằm dâu (Bombyx mori)
20/02/2024 08:52
Trồng dâu nuôi tằm, lấy tơ dệt lụa là một trong những nghề có thể giúp xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người lao động ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Nhu cầu về các sản phẩm tự nhiên như tơ tằm ngày càng tăng, vì vậy đòi hỏi ngành dâu tằm phải có các biện pháp để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.