Vai trò của muối đối với đời sống và sức khoẻ
29/09/2023 13:57
Muối là một trong những thành phần kích thích vị giác, mang lại vị mặn và giúp món ăn ngon hơn. Các món ăn, kể các các loại bánh kẹo hay đồ uống, thêm một chút xíu muối đều làm cho hương vị trở nên ngon hơn rất nhiều. Nghiên cứu xác định locus qRS6 quy định hàm lượng tinh bột khó tiêu mới ở cây lúa
29/09/2023 10:25
Các loại tinh bột trong thực phẩm được phân loại trong quá trình tiêu hóa được chia thành ba loại: tinh bột tiêu hóa nhanh, tinh bột tiêu hóa chậm và tinh bột khó tiêu. Trong đó, tinh bột khó tiêu (TBKT - resistant starch) hay tinh bộ kháng tiêu/kháng tinh bột là lượng tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột không bị tiêu hóa trong ruột non của người khỏe mạnh và một phần nhỏ được lên men bởi vi sinh vật trong đường tiêu hóa (Topping & Clifton, 2001). Seminar khoa học tháng 9 năm 2023 khoa Công nghệ sinh học
29/09/2023 10:20
Ngày 15/9/2023, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức buổi seminar khoa học đầu tiên trong chuỗi seminar khoa học thường kì của Khoa năm học 2023 – 2024.Lễ tổng kết Chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp đào tạo
28/09/2023 15:01
Chiều ngày 27/9/2023, tại Hội trường C, Nhà Hành chính đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp đào tạo.Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 lĩnh vực nông, lâm nghiệp
28/09/2023 08:58
Ngày 27/9, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Công đoàn khoa Công nghệ thực phẩm hân hoan tham gia chương trình tết trung thu Học viện 2023 “Em vui lễ hội trăng rằm”
28/09/2023 08:40
Tết Trung thu luôn là một ngày lễ đặc biệt với các bạn nhỏ. Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu 2023, vào chiều tối ngày 27/09/2023, Công đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã hân hoan tham gia chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Em vui lễ hội trăng rằm”. Đây là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các con em cùng gia đình CBGVNV của học viện.THÔNG BÁO NHẬP HỌC ĐỢT 1 HỌC KỲ I NĂM HỌC 2023 - 2024 K68
27/09/2023 18:07
Căn cứ Thời khóa biểu của Học viện NNVN. Khoa Giáo dục quốc phòng thông báo đến các sinh viên K68 có lịch học môn Giáo dục quốc phòng đợt 01 của học kỳ I năm học 2023 – 2024 như sau:Trao đổi cơ hội hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Nafoods Group
27/09/2023 15:15
Chiều ngày 25/9/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Nafoods Group nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác và xây dựng kế hoạch hành động năm học 2023-2024 theo biên bản ghi nhớ mà hai bên đã ký kết.Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo MOTIVE “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam”
27/09/2023 14:55
Từ ngày 21/9 đến ngày 22/9/2023, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham dự hội thảo phổ biến kết quả dự án MOTIVE “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam” tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cơ sở thành phố Hồ Chí Minh.