Khởi tạo giá trị mới cho bèo hoa dâu
09/08/2024 08:15
Sáng 8/8, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội thảo 'Bèo hoa dâu: Tiềm năng và thách thức trong sản xuất nông nghiệp bền vững'.Điều kiện sống và sinh hoạt thuận tiện của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
09/08/2024 08:08
Học viện Nông nghiệp Việt Nam có diện tích gần 200 ha. Với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và khuôn viên rộng, xanh, sạch, đẹp nhất Thủ đô, Học viện tự hào mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.VOV- Luật đất đai 2024 đi vào cuộc sống.
08/08/2024 15:20
Phỏng vấn: PGS.TS Trần Trọng Phương, Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam về thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Quản lý đất đaiNhững điều cần biết về ngành công nghệ thực phẩm
08/08/2024 14:48
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học... Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.QC thực phẩm: Những ngộ nhận và góc nhìn thực tế
08/08/2024 09:08
QC viết tắt là Quality Control. QC thực phẩm là người có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng của sản phẩm thực phẩm ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Công việc QC thực phẩm thiên về kỹ thuật. Các yêu cầu chính của công việc bao gồm chăm chỉ, cẩn thận, có hiểu biết về máy móc thiết bị và sản phẩm thực phẩm.