Sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật, phân khúc mới nổi của đồ uống chức năng
05/09/2024 11:51
Sữa thực vật được chế biến thông qua việc nghiền nát các loại hạt hay ngũ cốc, lọc ra một loại chất lỏng mà sau đó được đồng hóa để có được thành phẩm có bề ngoài và kết cấu giống như sữa. Các loại sữa thực vật có thể được chia thành 5 loại chính, đó là: sữa làm từ ngũ cốc (sữa yến mạch, sữa gạo, sữa ngô), sữa làm từ cây họ Đậu (sữa đậu nành, sữa đậu phộng), sữa làm từ các loại quả hạch (sữa hạnh nhân, sữa hạt phỉ, sữa dừa), sữa làm từ hạt (sữa mè đen, sữa hạt lanh), sữa làm từ ngũ cốc nguyên hạt (“pseudo-cereals”) (sữa diêm mạch).Những điều cần biết về ngành Công nghệ thực phẩm
05/09/2024 11:51
Nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm cũng đang có xu hướng tăng mạnh do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các nhà máy sản xuất, chế biến với các dây chuyền hiện đại sẽ thay thế cho quy trình thô trước đây. Từ đó đòi hỏi một lực lượng nhân lực chuyên môn cao, có năng lực làm việc tốt. Vì vậy chuyên ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai.Hé lộ ngành học rộng mở cơ hội việc làm trong tương lai
05/09/2024 07:59
Hiện nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn cao đối với ngành Rau hoa quả và cảnh quan ngày càng lớn, sinh viên tốt nghiệp ngành học này có nhiều cơ hội việc làm.Một ngành học "lên ngôi" sau khi hàng loạt các vấn đề về đất đai, môi trường nảy sinh
04/09/2024 14:42
Để bảo đảm cho nguồn tài nguyên được khai thác, sử dụng hợp lý và bền vững, nhu cầu nhân lực ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường rất lớn, do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng rộng mở.