Quỹ Giáo dục Kitano được thành lập năm 1975 do ông Takaharu Kitano sáng lập và đồng thời là người sáng lập Tập đoàn điện tử Stanley với mục tiêu thúc đẩy sự nghiệp giáo dục suốt đời.

Từ năm học 2007–2008 đến nay, đại diễn Quỹ Giáo dục Kitano, cụ thể là Công ty TNHH điện tử Stanley Việt Nam (địa chỉ: xã Dương Xá, huyện gia Lâm, TP Hà Nội) đã tài trợ mỗi năm 15 suất học bổng cho sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mỗi suất học bổng trị giá 620.000 đồng/ tháng, kéo dài trong 12 tháng.

Năm học 2024-2025, Quỹ tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên của Học viện và học bổng sẽ được duy trì ở những năm học tiếp theo đến hết thời gian đào tạo nếu sinh viên vẫn đạt thành tích học tập, rèn luyện hàng năm từ loại Khá trở lên.

Tiêu chuẩn nhận học bổng của Quỹ Kitano là sinh viên hệ chính quy có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, học lực Khá trở lên, điểm rèn luyện loại Tốt trở lên trong năm học 2023-2024 (tính đến thời điểm hiện tại).

Hồ sơ gồm: Căn cước công dân (bản photo); Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương; Đơn xin xét học bổng (theo mẫu ); Giấy xác nhận hộ nghèo, cận nghèo hoặc xác nhận đối tượng ưu tiên hoặc hoàn cảnh khó khăn (Nếu có).

Sinh viên có đủ điều kiện trên nộp hồ sơ về Văn phòng Khoa Nông học (P201) trước 11h00 ngày 19/8/2024, sau đó Ban chủ nhiệm Khoa sẽ xét và đề cử 01 sinh viên xứng đáng gửi lên Học viện.