Ngày 24/5/1959, Học viện Nông lâm (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) có vinh dự lớn được đón Bác Hồ về thăm tại cơ sở Văn Điển. Cùng đi với Bác có Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Nghiêm Xuân Yêm. Bác đi thăm từ nơi ở, nhà ăn, nhà trẻ, nhà vệ sinh đến chỗ học, phòng thực tập, trại thực tập thí nghiệm của Nhà trường.

Nói chuyện trong hội trường nhà lá đơn sơ, Bác khen ngợi sự tiến bộ về học tập, nghiên cứu, lao động, về tư tưởng của giáo viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường. Bác nhắc, làm thí nghiệm phải bền chí, khiêm tốn, thua keo này ta bày keo khác, qua nhiều thất bại mới đến thành công; sinh viên phải yêu ngành nghề, phải đoàn kết... Lời nói giản dị, thân tình, ấm áp của Bác đã truyền ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu khoa học và khát khao cống hiến của thầy và trò Học viện cho đến ngày nay. Xem chi tiết.