Là một trong hai đề tài đạt giải Nhất Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được giới thiệu tại Triển lãm Khoa học và công nghệ của sinh viên Học viện tổ chức ngày 22/6, đề tài "Chuyển đổi số trong chăn nuôi gia súc trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên" của nhóm sinh viên đến từ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn do TS. Nguyễn Anh Đức hướng dẫn đã góp phần hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn huyện Điện Biên quản lý, giám sát đàn vật nuôi của gia đình.

Em Lường Thị Kim Oanh, sinh viên năm thứ tư, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn cho biết, trong vòng 1 năm qua, nhóm nghiên cứu đã hỗ trợ các thành viên hợp tác xã ứng dụng công nghệ số trong việc giám sát, chăm sóc đàn bò, đồng thời quảng bá các sản phẩm OCOP của hợp tác xã. Xem chi tiết.