Sinh viên tốt nghiệp Học viện có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước; trung tâm nghiên cứu; công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế; các trường đại học, cao đẳng; các tổ chức quốc tế phi chính phủ, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội… hoặc tự khởi nghiệp
Học viện đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng để cấp học bổng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên Học viện khi tốt nghiệp như: Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung Ương, Ngân hàng Vietinbank, Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin...
Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm, tuyển dụng từ 4.000 đến 6.000 sinh viên/sinh viên tốt nghiệp
Theo số liệu của Đoàn đánh giá ngoài, trên 97% sinh viên của Học viện có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp.