Chiều 5/6/2017, LCĐ khoa Môi trường phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra quân dọn vệ sinh khu Quảng trường sinh viên hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Tham gia chiến dịch có đồng chí Dương Thành Huân- Phó Bí thư ĐTN Học viện, đồng chí Võ Hữu Công- Bí thư LCĐ khoa Môi trường,các UV BCH LCĐ, Liên chi Hội, đội tình nguyện, CLB Sống Xanh, sinh viên- đoàn viên từ các chi đoàn khoa Môi trường. Ngoài ra còn có sự tham gia của Đội TNTN thường trực, hội sinh viên, các sinh viên tình nguyện từ khoa LLCT-XH, Cơ – Điện, vv. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong học đường và khuôn viên Học viện, khẩu hiện năm nay nhằm hướng tới một môi trường Xanh- Sạch- Đẹp.

Đồng chí Dương Thành Huân đã chỉ đạo tổng thể các đội tình nguyện trong học viện thu gom, phân loại các loại rác thải trong khuôn viên Quảng trường sinh viên (QTSV), nêu cao tinh thần tự giác, xung kích trong bảo vệ môi trường. Chia sẻ với chúng tôi, TS. Võ Hữu Công cho biết, Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, LCĐ Khoa Môi trường đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua các cuộc thi như Siêu Thủ Lĩnh khoa Môi trường 2017. Cuộc thi nhằm sân khấu hoá các kiến thức chuyên ngành nhằm thu hút sinh viên trong khoa và học viện tham gia. Đối với Sinh viên khoa Môi trường, chúng tôi còn tạo ra nhiều sân chơi cũng như các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường hàng năm như Cuộc thi SV Môi trường 2016, Công trình Vườn hoa Sinh viên, Thứ Sáu Xanh, Khởi nghiệp cùng CLB Sống xanh, vv. Các chương trình của LCĐ Khoa Môi trường luôn thu hút được một lượng đông đảo không chỉ sinh viên trong khoa mà còn có sự góp mặt, chung sức từ các đội tình nguyện, đoàn viên thanh niên ở các khoa khác.

Hình ảnh tại lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6/2017)