Sáng tạo khoa học và công nghệ là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như Khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhiều năm qua, Khoa luôn đẩy mạnh phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ - nhất là sinh viên. Các hoạt động này đã và đang mang lại những giá trị thiết thực góp phần tạo nên uy tín và chất lượng đào tạo của Khoa.

Trong thời gia qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Học viện và Lãnh đạo Khoa, hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo khoa học công nghệ của Khoa Du lịch và Ngoại ngữ được đẩy mạnh và nhân rộng trong giảng viên và sinh viên. Nhiều ý tưởng sáng tạo nghiên cứu của sinh viên đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Học viện và được Học viện cấp kinh phí để triển khai thực hiện.

Hưởng ứng phát động của Học viện về phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024 thông qua tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của sinh viên năm 2024”, động thời phát huy, tiếp nối những thành tựu đã đạt được, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã phát động phong trào thực hiện các đề xuất ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ đến toàn thể sinh viên trong Khoa. Hoạt động này đã thu hút nhiều nhóm sinh viên tham dự và đề xuất ý tưởng. Qua đánh giá các đề xuất, Hội đồng Khoa học Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã lựa chọn 02 đề xuất tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của sinh viên năm 2024”, gồm:

-   Giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng - Nhóm SV đề xuất: Ngô Hạnh Ngân, Triệu Yến Nhi, Nguyễn Thị Hân, Đỗ Đức Huân, Hà Quốc Trọng; GVHD: TS. Mai Thị Phượng

-   Thiết kế các sản phẩm STEM từ vật liệu tái chế làm phương tiện dạy học môn công nghệ lớp 6 ở trường trung học cơ sở. Nhóm SV đề xuất: Võ Khánh Ly, Phùng Thị Hằng, Trần Hương Giang, Nguyễn Nguyệt Minh, Nguyễn Thị Trà My; GVHD: ThS. Lê Thị Kim Thư, ThS. Đỗ Ngọc Bích

Với tổng số hơn 30 ý tưởng sáng tạo của sinh viên toàn Học viện được vào vòng chung khảo, theo nhận xét của Hội đồng, ý tưởng của sinh viên tham gia Cuộc thi năm nay đảm bảo tốt về chất lượng và tính mới. Hai ý tưởng của sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã vượt qua nhiều ý tưởng của sinh viên toàn trường để nhận được 01 Giải Nhì và 01 Giải khuyến khích.

SV Ngô Hạnh Ngân đại diện nhóm nghiên cứu ngành Quản lý và phát triển du lịch trình bày đề xuất ý tưởng tại cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của sinh viên năm 2024” cấp Học viện
SV Võ Khánh Ly đại diện nhóm nghiên cứu ngành Sư phạm Công nghệ trình bày đề xuất ý tưởng tại cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của sinh viên năm 2024” cấp Học viện
Nhóm sinh viên ngành Sư phạm Công nghệ tham dự triển lãm KHCN của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các mô hình STEM nổi bật

“Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên là dịp để sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ có cơ hội tạo dựng và chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới, lan tỏa đến các bạn sinh viên tinh thần tự học, tự nghiên cứu trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Hoạt động này giúp đẩy mạnh, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa nói riêng và sinh viên của Học viện nói chung về vai trò của khoa học công nghệ, khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của sinh viên trong trường đại học. Góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động” – TS. Hồ Ngọc Ninh, Phó trưởng Khoa Du lịch và Ngoại ngữ chia sẻ.