Theo kế hoạch đào tạo của Khoa Công nghệ thực phẩm, vào năm thứ 3 của khóa học, tất cả sinh viên được trải qua kỳ thực tập nghề nghiệp 13 tín chỉ tại các doanh nghiệp.
Ngày 30/10/2022, Khoa Công nghệ thực phẩm cùng với Công ty Cổ phần 5 Sao Group (đơn vị kết nối sinh viên tìm địa điểm thực tập) đã tiến hành tổ chức đưa 29 sinh viên thuộc lớp Quản lý thực phẩm K65 thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Deasang Đức Việt.
Ngày đầu tiên đến công ty, sinh viên được đón tiếp chu đáo. Đại điện lãnh đạo công ty có Trưởng phòng nhân sự Trịnh Thị Liên, Phụ trách quản lý sản xuất Kiều Thị Nhung đã trực tiếp giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty, nội quy làm việc và thông báo cơ hội việc làm đối với những sinh viên có quá trình thực tập tốt. Về phía công ty 5 Sao Group, Trưởng phòng kinh doanh Đặng Đình Tùng cung cấp thông tin cụ thể về quy định, chế độ làm việc và tiền lương cũng như chế độ khác liên quan.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Sinh viên được tham quan, giới thiệu về công ty, lấy vân tay chấm thẻ và được mang những bộ đồng phục của công ty trước khi vào xưởng, Các bạn vẫn còn bỡ ngỡ, đan xen đó là những niềm vui, hào hứng.
Hy vọng rằng sau đợt thực tập này, các bạn sinh viên sẽ tích luỹ thêm được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế bổ ích trong nhà máy chế biến thực phẩm, phục vụ cho định hướng nghề nghiệp sau này.
Một số nét về Công ty Cổ phần Deasang Đức Việt
Công ty thành lập 2000 và năm 2004 khánh thành nhà máy chế biến xúc xích Đức Việt tại xã Tân Lập - Yên Mỹ - Hưng Yên. Đến năm 2016, công ty đổi tên thành Deasang Đức Việt. Đây là một trong những công ty chế biến thực phẩm hàng đầu Việt Nam với sản phẩm đa dạng: xúc xích, giò, chả, hàng viên đông lạnh, nem, chân giò ủ muối, bánh bao…
Tầm nhìn của công ty “Đến năm 2025, trở thành thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam” với sứ mệnh “Mang tinh hoa ẩm thức khắp năm châu vào bữa cơm gia đình bạn”.
Một số hình ảnh tại Công ty Cổ phần Deasang Đức Việt
Hoàng Viết Giang
Bộ môn Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm