Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam
20/05/2024 09:37
TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024
20/05/2024 08:47
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, mã trường HVN), là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA; Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp trong những năm gần đây luôn lớn hơn 97%, nhiều cựu sinh viên đã là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của nhiều tỉnh thành, các cơ quan trung ương và nhiều doanh nghiệp lớn.Hàng loạt sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, thuốc...được các nhà khoa học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa vào ứng dụng
19/05/2024 20:39
Với phương châm “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đóng góp nhiều thành tựu khoa học công nghệ quan trọng phục vụ ngành, phục vụ đất nước. Nổi bật, đã tạo ra 46 giống cây trồng, vật nuôi, 24 tiến bộ kỹ thuật, 10 sáng chế/Giải pháp hữu ích máy nông nghiệp, vắc-xin, thuốc, phân bón...Vi khuẩn Bacillus và tiềm năng ứng dụng trong nông nghiệp
19/05/2024 15:59
Hiện nay, dịch bệnh hại cây trồng và động vật thủy sản ảnh hưởng nghiệm trọng đến năng suất, sản lượng và chất lượng nông sản. Các tác nhân gây bệnh bao gồm các loại nấm, vi khuẩn, vi rút, tuyến trùng, động vật nguyên sinh (Chakraborty & cs., 2011). Để ngăn chặn dịch bệnh, nhiều biện pháp đã được sử dụng như dùng thuốc hóa học, biện pháp luân canh, sử dụng các loại cây trồng có khả năng kháng bệnh. Hàng loạt sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, thuốc...được các nhà khoa học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa vào ứng dụng
18/05/2024 21:59
Ngày 11/5/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030, với mục tiêu đến năm 2030, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được phát triển vững chắc, thực sự trở thành động lực tăng trưởng, góp phần quyết định đưa Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; góp phần phát triển toàn diện văn hóa, xã hội, con người, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế của Việt NamHàng loạt sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, thuốc...được các nhà khoa học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa vào ứng dụng
18/05/2024 17:00
Với phương châm “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đóng góp nhiều thành tựu khoa học công nghệ quan trọng phục vụ ngành, phục vụ đất nước. Nổi bật, đã tạo ra 46 giống cây trồng, vật nuôi, 24 tiến bộ kỹ thuật, 10 sáng chế/Giải pháp hữu ích máy nông nghiệp, vắc-xin, thuốc, phân bón...Expanding cooperation with Malaysia experts in improvement of food safety and quality management capacity
18/05/2024 11:57
To enhance and broaden domestic and international cooperation in quality management and food safety, the renowned research group "Preservation and Processing of Products of Animal Origin" from the Faculty of Science and Technology held a productive working session with Mr. Chandraprasad S. Rajangan, CEO and Consultant of Everest 23 Professional and Solutions Sdn Bhd, Kuala Lumpur. The discussion focused on exploring opportunities for collaboration in training, consulting on the establishment of food safety systems, transferring research outcomes from the laboratory to practical production, and providing technical services.Mở rộng hợp tác với chuyên gia Malaysia trong việc nâng cao năng lực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
18/05/2024 11:53
Nhằm tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước về vấn đề quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, nhóm Nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, Khoa Công nghệ thực phẩm đã có buổi làm việc cùng ông Chandraprasad S Rajangan, giám đốc điều hành kiêm Chuyên gia tư vấn của công ty Everest 23 Professional Solutions Sdn Bhd, Kuala Lumpur về trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo và tư vấn xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm, cách thức chuyển giao kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào thực tiễn sản xuất, dịch vụ kỹ thuật…