Kháng sinh trong thực phẩm: Có đáng lo ngại?
25/09/2024 14:47
Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi để điều trị bệnh và thúc đẩy tăng trưởng. Việc sử dụng kháng sinh quá mức có thể làm tăng lượng vi khuẩn kháng thuốc, làm cho thuốc kháng sinh kém hiệu quả đối với cả động vật và con người.Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
25/09/2024 14:47
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Cảm nhận về quá trình thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng
25/09/2024 14:47
Đối với mỗi một sinh viên đại học, kỳ thực tập là khoảng thời gian học hỏi, trải nghiệm cũng như tiếp xúc với những kiến thức thực tế. Và đối với những sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm như chúng em, được thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng tại thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời để chúng em học tập và thực hành những kiến thức mà mình đã trau dồi tại trường đại học.Ngành Công nghệ Thực phẩm - Những điều cần biết
25/09/2024 14:47
Công nghệ thực phẩm (tiếng Anh là Food Technology) là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.Công ty TNHH Nikco thông báo tuyển dụng
25/09/2024 10:37
Công ty TNHH Nikco là đơn vị có uy tín trên thị trường sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng