Diễn đàn quốc tế chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp giữa nông dân, trang trại, hiệp hội của Việt Nam và Nhật Bản
02/10/2023 11:05
Ngày 26/9/2023, diễn đàn quốc tế chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp giữa nông dân, trang trại, hiệp hội của Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm mục đích trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp...Mavin Austfeed tuyển dụng nhiều vị trí trong Tháng 10
02/10/2023 10:02
Mavin Austfeed tuyển dụng nhiều vị trí trong Tháng 10Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần tuyển 100 nhân sự nghiên cứu, giảng dạy giai đoạn 2023-2025
02/10/2023 08:27
Triển khai đề án thu hút nghiên cứu viên, giảng viên nghiên cứu xuất sắc để phát triển thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có chủ trương tuyển dụng 100 nhân sự trong giai đoạn 2023 - 2025.Impact of Climate Change and Climate Variability on Food Safety
29/09/2023 14:09
Foods of plant origin can become contaminated by pathogenic bacteria and toxigenic molds. Climate change and meteorological factors such as temperature, humidity and precipitation infuence the contamination or infection of crops by such organisms (Uyttendaele et al. 2015), thus negatively impacting the safety of these produce either at pre- or post-harvest. In the recent decades, vegetables are increasingly consumed raw in salads and foodborne disease outbreaks have been associated with the consumption of fresh produce. Vai trò của muối đối với đời sống và sức khoẻ
29/09/2023 13:57
Muối là một trong những thành phần kích thích vị giác, mang lại vị mặn và giúp món ăn ngon hơn. Các món ăn, kể các các loại bánh kẹo hay đồ uống, thêm một chút xíu muối đều làm cho hương vị trở nên ngon hơn rất nhiều. Nghiên cứu xác định locus qRS6 quy định hàm lượng tinh bột khó tiêu mới ở cây lúa
29/09/2023 10:25
Các loại tinh bột trong thực phẩm được phân loại trong quá trình tiêu hóa được chia thành ba loại: tinh bột tiêu hóa nhanh, tinh bột tiêu hóa chậm và tinh bột khó tiêu. Trong đó, tinh bột khó tiêu (TBKT - resistant starch) hay tinh bộ kháng tiêu/kháng tinh bột là lượng tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột không bị tiêu hóa trong ruột non của người khỏe mạnh và một phần nhỏ được lên men bởi vi sinh vật trong đường tiêu hóa (Topping & Clifton, 2001). Seminar khoa học tháng 9 năm 2023 khoa Công nghệ sinh học
29/09/2023 10:20
Ngày 15/9/2023, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức buổi seminar khoa học đầu tiên trong chuỗi seminar khoa học thường kì của Khoa năm học 2023 – 2024.Lễ tổng kết Chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp đào tạo
28/09/2023 15:01
Chiều ngày 27/9/2023, tại Hội trường C, Nhà Hành chính đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình liên kết đào tạo “Hạt giống tài năng” khóa 2 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp đào tạo.