Nghiên cứu giảm phát thải và tạo tín chỉ carbon trong canh tác lúa bền vững tại Việt Nam
17/06/2024 16:10
Nhóm nghiên cứu từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang nghiên cứu các biện pháp giảm phát thải và tính toán lượng tín chỉ carbon tiềm năng trong canh tác lúa để áp dụng quy mô lớn.LỊCH CÔNG TÁC TUẦN TỪ 17/06/2024 ĐẾN 23/06/2024
17/06/2024 14:58
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN TỪ 17/06/2024 ĐẾN 23/06/2024Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp
17/06/2024 14:58
TTTĐ - Ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc.Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp bậc đào tạo Đại học hệ chính quy tháng 6/2024
17/06/2024 14:19
Sáng 14/6, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp bậc đào tạo Đại học hệ chính quy đợt tháng 6/2024. Đây là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới của mỗi sinh viên tốt nghiệp.Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hào hứng tham gia Talkshow “BAF - Kiến tạo con đường hạnh phúc”
17/06/2024 14:15
Tối 13/6/2024, tại Hội trường Nguyệt Quế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam tổ chức Talkshow “BAF - Kiến tạo con đường hạnh phúc” với sự quan tâm, tham gia của gần 200 sinh viên trong Học viện.Đánh giá đa dạng di truyền Của 10 mẫu giống nấm sò (Pleurotus spp.) bằng chỉ thị RAPD và ISSR
17/06/2024 14:10
Nấm sò thuộc chi Pleurotus (Fr) P.Kumm bao gồm khoảng 200 loài, sống trên thân gỗ. Nấm sò được tiêu thụ phổ biến trên thế giới do có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt một số loài có giá trị dược tính quan trọng như tác dụng chống ung thư, hạ cholesterol máu, hạ huyết áp, trị đái tháo đường, chống béo phì, bảo vệ gan, chống lão hóa, kháng khuẩn, chống dị ứng và chống oxy hóa…Làm cà phê trầm hương, làm thức ăn chăn nuôi từ vỏ các loại quả, ý tưởng chỉ có ở sinh viên nông nghiệp
17/06/2024 14:00
Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh sinh viên không chỉ kết thúc ở các giải thưởng mà phải kết thúc ở thị trường, phải hướng đến thương mại hóa.